Ba bộ truyện kiếm hiệp quân sự xen lẫn sắc hiệp hay thu hút người đọc nhiều nhất tháng 8/2018

Kiếm Hiệp kết hợp cùng Quân Sự, Kiếm hiệp kết hợp với thể loại Sắc ? Ai nghe qua cũng thấy thật cứng ngắc, khô khan không mơ mộng, nhẹ nhàng như truyện ngôn tình, teen? Thật ra kiếm hiệp quân sự có cái hay riêng, đặc biệt sắc hiệp cũng mang theo tình cảm nam nữ, và có chiều sâu riêng nhiều hơn. Thời chiến loạn lạc binh đao, lòng người vốn khó đoán lại thêm mưu kế đa đoan luôn muốn hãm hại lẫn nhau. Thì tình yêu lúc này mới có thể bộc lộ được hết cái đẹp của nó.

Cũng như qua kiếm hiệp quân sự, kết hợp cùng lịch sử, ta lại được chiêm nghiệm rõ ràng lịch sử bằng câu văn gần gũi của tác giả. Theo bước chân của nhân vật chính và bút pháp của tác giả để khám phá ra những điều mình chưa rõ. Nếu bạn cảm thấy không thích hợp với ba bộ truyện bên dưới có thể tìm thêm nhiều truyện hay hơn, có lượt đánh giá cao tại doc truyen online hay va moi nhat.

#1. Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi

Giữa mỹ nhân và thiên hạ hắn phải biết chọn ai?

Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi thuộc thể loại sắc hiệp xen lẫn lịch sử quân sự được họa dưới ngòi bút tài tình, tinh tế của tác giả Thạch Chương Ngư. Truyện thuật lại về cuộc đời của Long Dận Không – con trai thứ 31 của hoàng đế nhà Khang, được sinh ra trong hoàn cảnh phụ mẫu bị vua cha thất sủng, cuộc sống sóng xô dập dìu, không lúc nào yên ổn. Suốt tám năm trời ròng rã cho đến năm mười sáu tuổi trăng tròn xuân sắc, Long Dận Không chỉ được diện kiến phụ thân ba lần đều tại lễ Tế thiên của đế quốc, có gặp gỡ cũng chẳng hề được tiếp chuyện đôi lời; nhiều lúc còn phát sinh ý nghĩ rằng vua cha có lẽ cũng chẳng hay có một người con trai là hắn. Trong suốt tám niên đó, chỉ bầu bạn với tì nữ của mẫu thân là Duyên Bình cùng với thái giám Dịch An.

Từ một lần cứu được cô gái mà dòng đời đẩy đưa, cộng với ý muốn thoát khỏi ngục tù chốn hoàng cung để gây dựng sự nghiệp, Long Dận Không đã tự biến mình thành con tin Nhà Tần (vào thời điểm đó, hai nước Khang – Tần đang xảy ra chiến sự).

Trên con đường tìm kiếm tương lai của mình, hành trình của Long Dận Không bắt đầu với những âm mưu, quỷ kế cùng liệp diễm chốn cung trường, bằng mọi giá phải giải quyết khéo léo khôn lường để thống nhất thiên hạ, non sông thái bình.

Tuy vậy, đã không biết bao nhiêu lần Long Dận Không buộc phải chọn lựa giữa cơ ngơi sự nghiệp với mĩ nhân tứ phương. Tâm tư của Dận Không lại muốn trở thành một vị vương giả mà ngay chính người con gái yêu mình cũng không nắm giữ được. Từ đây mâu thuẫn dâng trào. Với lời hứa hẹn một cốt truyen sac hiep gay cấn ngộp thở, các cung bậc cảm xúc lẫn lộn đan cài, Tam cung lục viện thất thập nhị phi sẽ không làm bạn đọc phải thất vọng.

#2. Đường Chuyên

Tình người được thể hiện qua những lúc hiểm nguy nhất.

Được ví von như một trong những truyện xuất sắc bậc nhất về đề tài quân sự lịch sử, hình thành dưới ngòi bút của Kiết Dữ 2. Người xưa có câu, “đường dài mới biết ngựa hay”. Thật vậy, Đường Chuyên xuất phát từ một câu chuyện bình thường, kể về Vân Diệp là một kĩ sư cơ khí hơn trọng sinh về thời nhà Đường. Vân Diệp từng bước hòa mình vào chốn thâm cung, chiếm được lòng tin của vua, thay đổi Đại Đường càng trở lên hùng mạnh hơn, ấm áp tình người – mà Đại Đường trước kia từng hiển hiện bao trầm tích: Trường Tôn hoàng hậu lâm chung sớm, công chúa sống xa hoa dâm dật, huynh đệ hoàng tử tương tàn. Vân Diệp xuyên việt, tới những năm đầu Trinh Quan thời Đường, không hiểu quân sự, không hiểu chính trị, là một con người bình thường trên hết thảy những con người bình thường, thế nhưng vẫn làm nên chuyện lớn; há chăng là đã được trời định để thay mây đổi gió, rung chuyển Đại Đường vậy.

Văn phong của Kiết Dữ hóm hỉnh mà sâu sắc, nhẹ, gợi nên bao xúc cảm bùng lên từ tận sâu trong đáy lòng, nghe chăng trong từng nhân vật của Đường Chuyên đều có lý trí, tình cảm và nỗi niềm riêng thế.Truyện mang đầy đủ yếu tố hài hước, đấu trí chốn cung trường; hay chỉ là những sinh hoạt bình thường an nhạn thường ngày. Có thể nói, đây là một bộ truyện xuất sắc, vừa bi tráng, vừa huy hoàng, vừa đủ sâu sắc cho bạn cảm nhận nhân sinh, cảm nhận về thế giới quan.

#3. Phong Lưu Tam Quốc

Nhìn thiên hạ giao tranh và cuộc chiến của Tào Tháo – Lưu Bị.

Có thể nói phong lưu tam quốc, một tác phẩm xuyên không của Dục Hỏa Trọng Sinh được xây dựng trên đề tài vừa lạ vừa quen, cốt truyện kết hợp với viễn cảnh quân sự thực tế tài tình mà không khô khan, nhàm chán. Truyện kết hợp cả yếu tố lãng mạn, kiếm hiệp và siêu hình với bối cảnh Tam Quốc với rất nhiều nhân vật điển hình trong lịch sử Trung Quốc cổ đại. Sự phong phú trong nội tâm và tính cách từng nhân vật ắt hẳn sẽ làm xiêu lòng không ít độc giả khó tính.

Trương Lãng năm nay mười chín tuổi, do phơi nắng trường kì nên nước da rám nắng, là người thuộc về đội thứ bảy của đội đặc chủng hắc ưng, phẩm cách cao ngạo cứng đầu. Người ta phải khổ luyện qua năm tháng dũa rèn thì hắn chỉ mới qua một năm đào tạo. Trương Lãng có tài thiên phú với đấu tranh nơi chiến trường nên trong một năm đã phá vỡ nhiều kỉ lục. Nữ chính Dương Dung là đệ nhất mỹ nữ trong bảy doanh trại của bộ đội đặc chủng hắc ưng, khí phách ngút trời, nghị lực hơn người không khuất phục bất kì một nam nhi trai tráng nào. Trong một lần sơ ý nàng bị Trương Lãng dùng kế sắc lang phá thân, Dương Dung đường đường là nữ hiệp hảo hán, hà cớ gì lại phải chịu nhục, vì vậy quyết tâm trả thù. Thế nhưng, cả ba lần ra tay đều thua hắn, không những vậy còn bị bắt lên giường, quây quần cả đêm.

Mang trong mình quá nhiều ủy khuất hận thù với Trương Lãng, thế nhưng tình sự lại oái oăm khôn cùng khi Dương Dung vẫn muốn cùng Trương Lãng đi ngắm sao băng. Hiện tượng bất thường xảy ra, hai luồng tốc độ siêu nhanh của sao băng vụt xuống, kích thước lại càng to lớn mạnh mẽ, Dương Dung chỉ biết khiếp sợ nắm chặt tay chàng; ngay lúc đó liền xuyên không đến Tam quốc chí. Không dừng ở đó, ân nhân của Trương Lãng là Điền Phong được lệnh ra trận, nhưng theo truyện thì chắc chắn trận này sẽ thua, không những Trương Lãng tử nạn, mà ngay cả Tào Tháo cũng bị bại dưới tay Lưu Bị. Sau khi Điền Phong bẫm báo việc này Tào Tháo đã rất tức giận, còn ra lệnh sẽ giết chết hắn. Vì vốn dĩ binh của Tào Tháo lớn mạnh đâu thể dễ dàng bại là bại. Nhưng suy đi nghĩ lại lời của hắn không phải không có căn cứ, sau này còn rất trọng dụng hắn. Nhưng mọi chuyện có đơn giản như thế? Mời bạn đón đọc Phong Lưu Tam Quốc của Dục Hỏa Trọng Sinh.

Review bởi Kun