Bí quyết bố trí căn tin và phòng đựng thức ăn tại văn phòng

Thiết lập một phòng đựng thức ăn hay căn tin với nhiều không gian và phụ kiện đồ uống sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và tăng được sự sáng tạo hơn. Chính vì thế, trong nội thất văn phòng hiện đại thì các công ty thường xuyên chú trọng đến yếu tố sức khỏe của nhân viên, ví dụ như có căn tin chẳng hạn.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiết lập một phòng ăn hay căn tin trong không gian làm việc có thể giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn, nhân viên sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc.

Nhân viên có thể thư giãn trong văn phòng gọi đồ uống tại chỗ thay vì nghĩ rằng mình cần tìm một quán cafe, tiết kiệm tiền bạc và thời gian, và tiếp tục làm việc mà không cần phải đi ra ngoài để thư giãn và uống.

Văn phòng làm việc nên tính toán đến nhu cầu của nhân viên

Mối quan hệ giữa phòng ăn và hiệu suất công việc

Đây không chỉ là nơi thư giãn để có cà phê, mà còn có nhiều nhân viên trong phòng đựng thức ăn cho các cuộc họp ngắn, chúng ta có thể tận dụng không gian này. Sử dụng phòng căn tin mini theo cách này cải thiện mối quan hệ giữa các đồng nghiệp và giúp tăng năng suất một cách tích cực. Hiện nay, trong thi công trang trí văn phòng, rất nhiều nhà lãnh đạo đã đưa ra phương án cải tiến này.

Một số mẹo để thiết kế căn tin trong văn phòng có thể tăng năng suất

Tổ chức phòng ăn hay căn tin ở trung tâm, thoáng mát, yên tĩnh, nhân viên có thể thư giãn và nghỉ ngơi một cách thoải mái.

Chọn đồ nội thất tiện dụng, trang trí không gian với cây xanh và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để tạo cảm giác thân thiện, thoáng mát. Hãy làm một bảng khảo sát những thức ăn, nước uống mà đa số mọi người yêu thích.

Có thể tận dụng nhiều không gian trong văn phòng để bố trí

Thêm nhiều đồ uống hơn như cà phê, trà, nước, sô-cô-la nóng cũng là một ý hay.

Cung cấp thức ăn nhanh cho nhân viên, chẳng hạn như bánh rán, bánh quy, bánh mì phô mai… để bổ sung năng lượng trong thời gian căng thẳng hoặc đói. Cung cấp máy pha cà phê, máy nước nóng, máy làm sạch…

Mối quan hệ giữa phòng ăn và hiệu quả công việc

Xu hướng thiết kế thi công văn phòng mở và không gian bếp cho nhân viên nghỉ ngơi được áp dụng cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy, hãy kiểm tra tổng quan về văn phòng của bạn và tối ưu hóa nó cho phù hợp với xu hướng mới để phát huy sự tiện lợi trong văn phòng.

Xem thêm: Những kinh nghiệm cơ bản cần biết khi thi công trang trí căn hộ