Bí quyết chọn giá sách cho phòng làm việc

Đến bất cứ một văn phòng nào thì việc trang bị giá sách vừa giúp cho nhân viên có thể đựng hồ sơ, những quyển sách hay trong giờ giải lao thì giá sách còn chinh là một sản phẩm nội thất trang trí hàng đầu cho các văn phòng. Một giá sách đẹp, sẽ quyết định được chất lượng làm việc của những nhân viên trong văn phòng đó. Chọn được một giá sách đẹp không chỉ tô điểm cho nội thất mà còn sẽ tạo được sự tiện lợi trong mọi hoạt động lưu trữ. Hãy cùng tham khảo những cách chọn giá sách

Bí quyết chọn giá sách cho phòng làm việc

Kích thước

Kích thước là một tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn một giá sách. Tùy vào, nhu cầu chứa sách và kích thước của căn phòng thì việc lựa chọn giá sách mới cần đúng chuẩn. Nếu như lựa chọn một chiếc giá sách quá to, không thuận tiện trong việc lấy sách sẽ gây khó khăn trong quá trình làm việc, và ngược lại một giá sách quá nhỏ sẽ không đáp ứng được không gian bề thế của căn phòng.

Kiểu dáng

Giá sách hiện nay có rất nhiều kiểu dáng hiện đại, đẹp nhưng tất cả đều có 2 dạng đó chính là dạng cổ điển, dạng sáng tạo. Nếu như phòng làm việc bạn cần sự sang trọng, hiện đại thì những thiết kế kệ để sách cổ điển dạng đứng đúng chuẩn là rất cần thiết. Tuy nhiên, với những thiết kế nội thất văn phòng mang hơi hướng trẻ trung, hiện đại thì những kiểu dáng kệ sách sáng tạo luôn là điểm nhấn tạo nên phong cách cho văn phòng. Việc chọn lựa đúng kiểu dáng sẽ không tạo cảm giác hoặc không gian “khó hiểu”, thiếu thẩm mỹ cho văn phòng – một bộ mặt của công ty với khách hàng.

Chất liệu

Rất chất liệu đang được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế giá sách đó là gỗ, giả gỗ, kim loại… Đặc thù của giá sách bằng gỗ đó chính là sự chắc chắn, thiết kế sang trọng, trang nhã và tất nhiên là nhược điểm đó chính là mối mọt. Ngược lại những thiết kế giá sách bằng kim loại mới đem lại vẻ đẹp hiện đại trong thiết kế, vừa ngăn mối mọt, vừa ngăn gỉ sét, tuy nhiên không thể dùng trong rất nhiều thiết kế thiên về sự sang trọng.