Bí quyết kích thích mọc tóc nhanh ngay tại nhà

Công việc áp lực ngày nay kèm theo khí hậu ô nhiễm và rất nhiều các thói quen xấu đã tác động rất nhiều đến mái tóc con người thời gian qua.

Những căn bệnh liên quan đến mái tóc đang ngày càng phát triển nhanh hơn và bệnh hói đầu chính là một trong những căn bệnh đang phát triển mạnh. Và căn bệnh rụng tóc đã khiến cho sự mất tự tin ở rất rất nhiều người đang diễn ra và họ đang dần cảm thấy đau khổ vì điều đó. Tuy nhiên, căn bệnh này hoàn toàn có thể được ngăn ngừa nếu như bạn biết được những bí quyết kích thích mọc tóc hàng đầu hiện nay.

Tóc mọc nhanh với tinh dầu bưởi “thần thánh”

Đối với những bạn trẻ 8x 9x thì chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra và nhớ lại những câu chuyện xưa cũ về những người bà, người mẹ sử dụng vỏ bưởi để dùng nước gội đầu. Và hầu như những người xưa thường có một mái tóc dài, suông mượt và vô cùng tuyệt đẹp và vì sao lại như vậy?

Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu và đây chính là “thuốc thần” giúp giữ cho làn da đầu chắc khỏe và giúp mái tóc được bảo vệ tối đa. Bên cạnh đó, những tinh dầu bưởi còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cho da đầu có thể được ngăn chặn hiệu quả hơn quá trình rụng tóc.

Tinh dầu bưởi với bồ kết.

Bí quyết kích thích mọc tóc nhanh ngay tại nhà

Ai cũng biết rằng bồ kết cũng là một trong những nguyên liệu hàng đầu giúp tạo ra được một hỗn hợp dầu gội vô cùng tự nhiên dành cho những cô gái. Bồ kết có tác dụng giúp tạo màng bảo vệ và suông mượt cho mái tóc nên khi kết hợp với tinh dầu bưởi sẽ giúp cho bạ sẽ có được một mái đầu dài và suông mượt hơn rất nhiều so với các loại dầu gội thông thường.

Mang bồ kết đi sao cho cháy sém và tiếp tục ngâm với một ít nước nóng để cho tinh chất bồ kết được tiết ra. Bạn sẽ có được một hỗn hợp dung dịch tương tự như các sản phẩm dầu gội đầu. Nếu có vỏ bưởi thì cho vỏ bưởi vào bên trong để cho hỗn hợp gội đầu trở nên nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mái tóc. Sau đó, dùng hỗn hợp này gội đầu tương tự như những loại dầu gội để giúp cho mái tóc trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Tinh dầu dừa và dầu bưởi

Tinh dầu dừa và bưởi có cấu trúc khác nhau nhưng đều có một mục đích hàng đầu đó chính là giúp cho mái tóc trở nên chắc khỏe và săn chắc hơn rất nhiều. Chỉ cần sử dụng dầu dừa trộn với một ít dầu bưởi cho vào trong nước ấm và sử dụng nước này để gội đầu và rửa lại với nước lạnh cho sạch. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong chai xịt để xịt vào phần bị rụng tóc hoặc sử dụng bông tăm để chấm vào bên trên da đầu hiệu quả hơn.

Massage với dầu bưởi.

Bí quyết kích thích mọc tóc nhanh ngay tại nhà

Ngoài việc sử dụng dầu bưởi để làm dầu gội thì dầu bưởi còn là một trong những tinh chất hàng đầu giúp massage da đầu. Việc sử dụng tinh dầu bưởi massage da đầu khiến cho các tinh chất có bên trong tinh dầu có thể thấm gọn và các lỗ chân tóc và giúp cho các nang tóc có thể phát triển một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

5 thói quen quái lạ nhưng tốt cho tóc.

Ngoài việc sử dụng tinh dầu bưởi để làm chất dinh dưỡng kích thích tóc thì sau đây sẽ là vài “chiêu” khiến cho mái tóc được kích thích mọc dễ dàng hơn.

Massage da đầu với ớt.

Bí quyết kích thích mọc tóc nhanh ngay tại nhà

Nghe thật là kỳ lạ đúng không vì sao lại sử dụng ớt để massage da đầu? Hay lại muốn lột da đầu để cho tóc mọc? Đó chỉ là giả tưởng thôi nhé và theo những người phương tây thì loại ớt cayenne chính là chất xúc tác khiến cho mái tóc phát triển hiệu quả hơn. Ớt cayenne có mức độ cay nhẹ giúp kích thích hệ thần kinh da đầu và tạo điều kiện khiến máu có thể được bơm nhanh lên phần đầu nhiều và nuôi dưỡng các chân tóc vô cùng tốt.

Mọc dài tóc với việc trồng cây chuối

Trồng cây chuối là một trong những phương pháp hàng đầu giúp mang lại cho con người một nguồn sức khỏe hàng đầu. Không chỉ khỏe mạnh cho cơ thể mà chính những bài tập trồng chuối còn giúp cho máu có thể đổ ngược lên da đầu. Việc máu chảy qua da đầu nhiều giúp nuôi tốt cho chân tóc có thể mọc dài và phát triển vô cùng hiệu quả.

Bí quyết kích thích mọc tóc nhanh ngay tại nhà

Buộc tóc khi ngủ.

Bạn không bao giờ biết rằng khi bạn nằm ngủ cũng là một trong những khoản thời gian mái tóc của bạn dễ bị rụng. Việc đưa mái tóc ma sát trực tiếp với gối và nệm khiến cho mái tóc bị gãy rụng khi bạn trở mình. Một lời khuyên được đưa ra đó là nên buộc tóc hoặc sử dụng các túi bao đầu để khiến cho tóc không bị ma sát và sơ rối khiến tóc dễ gãy rụng.

Gội đầu bằng nước lạnh

Nước lạnh giúp mang lại cho một mái tóc chắt khỏe và suông mượt khi chính nhiệt độ làm các lỗ chân tóc nở ra và khiến việc rụng tóc tăng lên rất nhiều. Việc sử dụng nước lạnh gội đầu sẽ giúp cho mái tóc chắc khỏe và mọc suông dài hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước nóng để gội đầu.

Để tóc khô tự nhiên.

Một mẹo nhỏ để khiến cho mái tóc của bạn khó có thể bị rụng đó chính là đừng dùng khăn để lau khô tóc mà nên để cho mái tóc bạn có thể khô tự nhiên. Việc sử dụng nguồn gió tự nhiên để làm khô mái tóc ướt một cách nhanh chóng và hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Khô tự nhiên giúp mái tóc không lo bị cọ xát với khăn khiến cho tóc dễ bị rụng và làm cho tình trạng hói đầu của bạn trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.