Cách chống muỗi đốt cho trẻ cực hiệu quả bà mẹ nên biết

Khi con người bị muỗi đốt, muỗi sẽ phóng ra “nọc” độc và có thể xâm nhập vào máu của chúng ta. Thông thường sau khi bị muỗi đốt, da bị ửng đỏ và phai dần trở lại da bình thường sau vài ngày. Tuy nhiên, đối với trẻ em có làn da mỏng manh và sức đề kháng yếu, khi bị muỗi đốt ngoài bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ… bé nhà bạn có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm: sốt cao co giật, sốt xuất huyết, viêm não, nhiễm virus zika gây teo não…dẫn đến tử vong. Vì vậy các bậc cha mẹ chú ý đê tránh bé yêu nhà bạn bị muỗi đốt và truyền các bệnh truyền nhiễm từ muỗi, các bà mẹ có thể tham khảo các cách đơn giản sau để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Cách chống muỗi đốt cho trẻ cực hiệu quả bà mẹ nên biết

Có một sự thật là loài muỗi vằn truyền dịch sốt xuất huyết hàng năm cho trẻ em luôn sống trong chính căn nhà của bạn, và chúng có thể tấn công con trẻ bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, để tránh tuyệt đối không muỗi bay vào nhà cư trú và đốt trẻ nhà bạn, thì trước hết nhà bạn nên sử dụng lưới bảo vệ hay lắp cửa lưới chống muỗi xếp nơi các ô cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông khí trong nhà để ngăn không còn một con muỗi nào có thể lọt vào cư trú trong nhà bạn nữa. Cửa lưới chống muỗi xếp sử dụng tiện lợi, các mẹ có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, các mẹ không muốn sử dụng thì xếp lại cất đi.

Muỗi có thể tấn công trẻ ngay cả ban ngày, nên hãy mắc màn cho trẻ ngủ ngay cả ban ngày để tránh muỗi ghé thăm con bạn. Trong khi ngủ, không được để bé bạn ngủ sát màn. Đừng quên kiểm tra xem màn của bé có lỗ hổng nào hay không, nếu có, bạn phải khắc phục ngay lập tức bằng cách khâu, vá hoặc thay mới, tránh muỗi “làm thịt” bé yêu bạn

Các mẹ phải thường xuyên vệ sinh nhà ở, môi trường xung quanh nhà ở, vệ sinh thân thể của bé, tránh sử dụng các mùi thơm trên cơ thể bé, điều này chỉ kích thích muỗi tấn công bé yêu bạn mà thôi. Trồng một số loại cây đuổi muỗi trong nhà như: Bạc hà, Sả, húng quế để muỗi tránh xa nhà bạn…

Sử dụng thuốc chống muỗi, hay sử dụng tinh dầu để bôi ngoài da cho trẻ để muỗi tránh xa bé nhà bạn. Đặc biệt khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi muỗi dễ tấn công, nên bạn cần bôi thuốc chống muỗi hay tinh dầu để mang lại hiệu quả.

Áo sơ mi, áo thun dài tay và quần dài sẽ giúp bảo vệ bé nhà bạn khỏi muỗi đốt. Nên nhớ hạn chế cho trẻ mặc những loại quần áo có màu đen, màu sẫm, xanh và đỏ thu hút nhiều nhiệt, qua đó hút muỗi tấn công bé nhà bạn hơn các màu sắc khác.