Cách phân biệt phụ kiện xe hơi chính hãng và phụ kiện nhái

Hiện nay, số lượng ô tô ngày một tăng, chính vì vậy mà thị trường cung cấp phụ kiện xe hơi cũng rất sôi nổi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường phụ tùng ô tô, những phụ kiện xe ô tô hàng nhái chất lượng cao ngày càng nhiều với chất lượng sản phẩm, mẫu mã ngày càng giống hàng chính hãng nên người mua rất khó phân biệt được và dễ mua nhầm. Để phân biệt được đâu là phụ kiện xe hơi chính hãng đâu là phụ kiện nhái thì bạn hãy để ý đến một vài đặc điểm sau đây:

Cách phân biệt phụ kiện xe hơi chính hãng và phụ kiện nhái

Sản phẩm có chi phí cao

Thông thường các phụ tùng ô tô chính hãng cung cấp cho giới tiêu dùng được phân phối từ nhà nhà sản xuất về các đại lý chính thức trên thị trường hoặc do nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, chi phí phụ tùng chính hãng cao hơn so với sản phẩm cùng loại tại các gara ô tô kém chất lượng khác.

Nhãn mác chính hãng

Tem nhãn hàng chính hãng màu nhạt hơn nhưng mã code rõ ràng và đậm màu hơn.  Và trên các sản phẩm phụ tùng xe hơi chính hãng, tem nhãn mác còn in cả nguồn gốc xuất xứ, tem bảo hành, số hiệu sản phẩm, thậm chí có cả mã vạch để phân biệt các phụ tùng với nhau.

Hình dáng bên ngoài

Phụ tùng giả thường được làm từ các vật liệu rẻ tiền và thủ công, nên các đường nét không sắc sảo. Tên hàng, mã hàng của phụ tùng giả khi khắc chữ hình dạng kích thước không đều, sờ tay vào có thể cảm nhận được những vết khắc không tinh xảo, vị trí in không chính xác.

Kiểm tra đầu mối hàn của phụ kiện

Phụ tùng giả có các mối nối, mối hàn không chắc chắn, không đều trong khi phụ tùng chính hãng có các mối nối, hàn rất chắc chắn và đều.

Nếu bạn không thể phân biệt được những loại phụ tùng xe hơi chính hãng hay hàng giả thông qua quan sát bằng mắt thường, thì bạn hãy tới những trung tâm có uy tín, cửa hàng chính hãng chuyên bán các loại phụ tùng ô tô để tìm mua. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình di chuyển cũng như thiệt hại về tiền bạc khi phải mua nhiều lần trên cùng một loại phụ tùng.