Cách phối màu rèm cửa phù hợp với màu tông nhà bạn

Màu sắc của rèm cửa đóng vai trò quan trọng trong trang trí nội thất, nó tác động đến tính thẩm mỹ của cả không gian ngôi nhà. Trong đó việc phối màu sắc hợp lý giữa rèm cửa và màu tường nhà là thực sự quan trọng, nó mang đến cảm giác hài hòa và tạo sự dễ chịu cho không gian. Phối màu sắc đúng và hợp lý bạn sẽ có được một không gian sang trọng, lịch sự và không kém phần tinh tế. Nhưng làm thế nào để phối màu rèm cửa với màu sơn tường một cách hài hòa và hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết.

Cách phối màu rèm cửa phù hợp với màu tông nhà bạn

Trước khi lựa chọn một bộ rèm cửa cho căn phòng, bạn hãy xác định màu sơn tường. Màu sơn tường là màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà của bạn, chiếm phần lớn sự chú ý của mọi người. Chọn màu sắc rèm cửa và các đồ nội thất khác dựa trên sự tương quan với sơn tường để có sự phối hợp ăn ý, hòa hòa, làm không gian bạn có một bố cục rõ ràng.

Để tăng sự sang trọng, trang nhã trong căn phòng thì lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất là những loại rèm màu trơn, ít hoa văn như rèm nhựa nội thất cao cấp, nó thể hiện cá tính trong các căn hộ hiện đại.  Đối với những căn phòng yêu cầu nhiều ánh sáng, ta nên chọn những loại chất liệu nhẹ mỏng, màu sắc tươi sáng, kiểu dáng đơn giản  nhẹ nhà để tô điểm cho không gian phòng, rèm nhựa nội thất cao cấp, hay các loại rèm vải coton, lanh đều đáp ứng đày đủ những yếu tố đó.

Phối màu theo chủ đề là xu hướng hiện nay được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa theo hướng đơn giản một màu cùng với màu tường. Ví dụ như với tường màu xanh ngọc nhạt bạn có thể chọn rèm cửa màu xanh navy đậm và tươi hơn hoặc ngược lại.

Nếu bạn cảm thấy chọn rèm cửa cùng một một với màu sắc sơn tường cho cảm giác tẻ nhạc đơn điệu, thì bạn hãy bổ sung màu sắc từ 2-3 màu. Nếu màu sơn tường của bạn là màu kem, trắng kem, màu rèm bổ sung sẽ là màu cam sọc trắng, hoặc xanh biển kèm họa tiết.

Bạn có thể chọn màu đối lập với màu rèm và màu sơn tường, giữa những gam màu nóng và lạnh đối lập. Điều này tạo nên điểm nhấn và sự phá cách trong căn phòng bạn. Việc kết hợp màu sắc đối lập này mang lại sự thú vị, bắt mắt trong căn phòng.