Chết người trước sự chủ quan của bệnh da liễu ở trẻ em

Bệnh da liễu là những căn bệnh về da, trẻ em là những đối tượng dễ mắc phải vì làn da còn non nớt chưa có khả năng tự vệ cũng như đề kháng trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. Nhiều người vẫn nghĩ bệnh da liễu chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt và thẩm mỹ và không gây hại cho sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu về da liễu cho biết đã có rất nhiều bệnh về da gây chết người chỉ trong thời gian rất ngắn, và bệnh không đơn giản như nhiều người nghĩ, đặc biệt đối với trẻ em.

Chết người trước sự chủ quan của bệnh da liễu ở trẻ em

 

Bệnh da liễu ở trẻ em là một nhóm các bệnh lý từ nhẹ tự giới hạn có thể tự khỏi, cho tới những bệnh lý nặng có thể gây tử vong. Các bệnh da liễu thường gặp ở trẻ em như: bệnh mẩn ngứa, bệnh tay chân miệng, bệnh thủy đậu, bệnh sởi…Nguyên nhân gây bệnh da liễu ở trẻ như: bị côn trùng (ruồi, muỗi, gián, ong…) tấn công, bị nhiễm virus xâm nhập, lây lan từ trẻ khác, nhiễm trùng…

Đối với những bệnh da liễu này, khi mắc phải sẽ thường kèm theo các triệu chứng như: sốt nôn ói, đau họng, phát ban mụn nước, nổi ban màu hồng tập trung ở lòng bàn tay, bàn chân, cạnh bên bàn tay, bàn chân, và có thể lan rộng ra mông, thân, mặt, cánh tay và chân. Nếu các bậc cha mẹ biết cách điều trị và điều trị kịp thời thì các triệu chứng đó sẽ cải thiện trong 1 tuần là khỏi, nhưng nếu các bậc cha mẹ lơ là chủ quan thì các triệu chứng của các bệnh da liễu này sẽ trở nên nguy hiểm có thể làm trẻ tử vong, còn nếu may mắn sống sót thì sẽ để lại những biến chứng về sau.

Bệnh ga liễu thường gặp hàng năm ở trẻ em và có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì sức đề kháng của trẻ chưa cao, cộng thêm trường học là nơi mà trẻ có nhiều khả năng tiếp xúc với mầm bệnh nên trẻ rất dễ nhiễm bệnh.

Vì vậy, để tránh bệnh da liễu ở trẻ em, các bậc cha mẹ nên có những biện pháp phòng ngừa bệnh từ sớm cho trẻ bằng việc như: tiêm phòng vắc xin. Hạn chế, không để cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố gây kích ứng da, hay dị ứng. Cần giữ cho da trẻ luôn khô thoáng và sạch sẽ. Trong nhà vệ sinh sạch sẽ nhà ở, chỗ trẻ chơi, nằm, lắp cửa lưới chống muỗi cố định tại các ô cửa sổ, cửa ra vào, ô trống để tránh côn trùng bay vào nhà tấn công trẻ nhà bạn. Nếu trẻ thấy các dấu hiệu của bệnh da liễu ở trẻ, cần đưa trẻ đi khám bác sĩ và chăm sóc cẩn thận theo những hướng dẫn của bác sĩ, tránh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về trị bệnh, nếu không sẽ để lại những di chứng nặng nề, hoặc có thể dẫn đến tử vong.