Đến Nha Trang du khách bị hớp hồn bởi món bún này

Khi đến Nha Trang chắc chắn bạn sẽ cảm giác thích thú với những không gian biển xanh và trong vắt của những bãi biển xinh đẹp nơi đây với những rặn sang hô muôn màu. Tuy nhiên, những món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực cả của miền này với hương vị đậm đà của biển cũng như rất dân dã cũng chính là một phần quan trong khiến cho người dân dễ dàng thu hút thực khách đến đây. Trong đó, sự mới mẻ và lạ lẫm của món bún sứa chính là một điểm đặc biệt khiến cho những du khách có dịp đến đây luôn tìm và thưởng thức cho được món đặc sản miền trung ngon.

den-nha-trang-du-khach-bi-hop-hon-boi-mon-bun-nay

Để làm ra được món bún sứa ngon thì sứa phải là những loại sứa nhỏ, có kích thước và hình dạng ngón tay, ngón chân cái và thường có màu sắc trắng trông như những miếng cơm dừa. Và tất nhiên những loại sứa này không hề giống với những loại sứa trong gây ngứa bởi những chất độc mà sứa này hoàn toàn được những ngư dân đánh bắt xa bờ mới mang về những thúng sứa ngon và chất lượng này. Sứa sau khi được bắt về sẽ được làm sạch và chần qua nước sôi để giữ lại được chất lượng của con sứa.

Nước lèo để nấu món bún sứa chính là phần nước ngọt được nấu từ chính loài cá trứ danh với của vùng biển Nha Trang là cá liệt – một loại cá cỡ ba ngón tay nhưng cho ra được những chất nước rất ngọt và tự nhiên cho món nước lèo. Chính vì nấu từ cá nên nước lèo của món bún sứa luôn rất trong và có một mùi vị cực thơm ngon khiến nhiều thực khách luôn phải ghi nhớ về món ăn này. Bên cạnh đó, món ăn sẽ được ăn kèm với các loại chả cá cũng được làm từ những loại cá nổi tiếng trong khu vực khiến cho món ăn trở nên thu hút như cá nhồng, đối, thu… Cá sau khi được bắt về sẽ được rửa sạch và làm nhanh như bỏ đầu, bỏ xương lấy thịt cá và quết thành chả để cho cục chả luôn luôn tươi, ngon và dai, cắn vào sẽ thấy ngay một vị ngọt nhẹ dâng trào trong khoang họng mà không bị cảm giác của bột.

Bún sứa được chuẩn bị trong một tô nhỏ với một ít bún tươi, sợi nhỏ đặc trưng của món bún nơi đây sẽ được xếp một lớp sứa đã được trụng bên trên với độ giòn, sực của sứa, với mùi thơm của chả cá cũng như độ ngọt tươi ngon của sản phẩm bún sứa. Bên trên của bún sẽ được thêm một ít giá, hoa chuối bào mỏng, rau muống bào, 1 ít ớt để làm mùi hương xộc lên mũi và tạo cảm giác cay nồng cho món có phần thanh khiết bởi đặc trưng ít gia vị của những món ăn nơi đây.

Tất nhiên, không thể thiếu đối với món bún sứa đó chính là một chén nước chấm mằn mặn,cay nồng khiến tạo điểm nhấn cho toàn bộ món ăn khiến cả những người từng sống hoặc chỉ đơn thuần là những du khách lần đầu đến đây cũng phải trầm trồ và tìm hiểu về món ăn đầy hấp dẫn này.