Đến Quảng Trị phải thử ngay bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là một trong những món đặc sản miền Trung ngon và cực kỳ phổ biến tại các tỉnh miền Bắc Trung bộ. Món ăn thoạt nghe khá đơn giản chỉ là một loại bánh canh cá lóc nhưng đối với những thực khách đã từng sử dụng qua thì chắc hẳn chẳng ai quên được cái hương vị tuyệt hảo mà món ăn này mang lại. Bánh canh cá lóc trải dài khắp xứ Bình Trị Thiên tuy nhiên chỉ có tại Quảnh Trị bạn mới cảm nhận được cái hương vị ngon và đặc trưng mà món bánh canh cá lóc ở đây mang lại.

Đến Quảng Trị phải thử ngay bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc nơi đây được làm từ những sợi bột bánh canh dài được làm từ bột gạo lứt và gạo tẻ khiến cho sọi bánh trở nên dai và đục hơn so với những loại bánh canh ở phân khúc miền Nam, miền Bắc. Gạo được ngâm trong vài giờ cho mềm sau đó mang đi xay và được nhào thành từng thớ bột mỏng xếp với nhau và được cắt thành sợi nhỏ. Cũng có nhiều nơi, chủ quán sẽ tự tay nhào bột và cắt bột cho vào nồi khi có khách đến ăn, điều nay khiến cho bột ăn ngon dai hơn nếu như được cắt sẵn.

Để làm được món nước lèo của món bánh canh cá lóc, người dân đã phải lựa mua những đoạn xương heo ngon để lấy nước dùng và đặc biệt hơn, nồi nước lèo còn lấy nước ngọt thanh của những miếng xương cá giã nhuyễn khiến cho nồi nước trở nên trong hơn và có một vị ngọt tự nhiên ít có nơi nào có được. Cá lóc thì ngoài phần xương được lấy thì khi người ta sẽ làm sạch sẽ đánh vảy, cắt vây sau đó mang cá đi hấp để cho thịt cá hơi săn lại và được rim cùng với những loại gia vị chuyên dùng cho món cá lóc để tăng thêm hương vị và tạo nên đặc trưng của món ăn.

Bánh canh cá lóc sẽ là một món ăn mê hoặc người dùng khi được dùng khi món ăn còn bốc khói nghi ngút, bánh canh sẽ được cắt thẳng nồi nước nóng để khiến cho cho món ăn ngày càng hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, khi dọn ra một bát bánh canh với một miếng cá đã được rim vàng ươm dậy mùi sẽ uocdjw đặt bên trên và nước chan thứ nước ngọt thanh trong trẻo khiến món ăn trở nên dậy mùi, bắt mắt từ đây. Người miền Trung thường có khẩu vị ăn khá cay nên họ sẽ rắc thêm một ít ớt lên trên để làm nồng nàn thêm hương vị món ăn. Bát cá lóc ngon phải hội đủ những tiêu chuẩn về sợi bánh canh phải dai, mềm, nước hơi sệt, thịt cá phải thơm, ăn vô phải bùi và dậy hương vị đặc trưng cùng với nước dùng ngọt thanh

Khi đến với những hàng quán tại Quảng Trị bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những nồi bánh canh cá lóc thơm nghi ngút cùng những đĩa rau răm thơm ngon, bổ dưỡng. Bánh canh cá lóc còn có thể ăn kèm với trứng cút.