Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Thị trường thế giới tiếp tục có một phiên đi xuống khi giá vàng hạ 4 USD mỗi ounce. Trong phiên, có những lúc giá giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần lễ.

vang_giam

Các nhà phân tích của hãng Kitco cho rằng vàng giảm giá do lực bán kỹ thuật trên thị trường. Nhà đầu tư bán vàng khi nhiều phiên liên tiếp gần đây thị trường kim loại quý không đủ sức phá các ngưỡng tâm lý quan trọng. Ngoài ra, đồng đôla tăng giá nhẹ cũng gây áp lực lên giá cả kim loại quý.

Hôm qua, thông tin cho thấy số lượng đơn hàng bền ở Mỹ tăng trưởng mạnh 4,6% trong tháng 12. Thị trường chứng khoán tăng tốt sau tin này và đây cũng là một trong những lý do khiến giá vàng cũng như các kim loại quý khác giảm giá. Đà đi lên vững chắc gần đây của chỉ số chứng khoán Mỹ đang thu hút vốn của các nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán châu Á cũng đạt các mức cao mới trong sáng thứ hai.

Đến sáng nay, thị trường vàng hồi phục nhẹ. Tính đến 7h58 theo giờ Hà Nội mỗi ounce tương đương 1.658,5 USD, có thêm 4 USD so với mở cửa.

Hôm qua, các doanh nghiệp trong nước niêm yết giá bán vàng cuối ngày từ 45,19 đến 45,23 triệu đồng. Trong ngày đầu tuần, mỗi lượng giảm trên 200.000 đồng theo diễn biến trên thị trường quốc tế.

Thanh Bình
Nguồn: Vnexpress

Trả lời