Giải quyết cơn đau từ Gout chỉ với 3 bài thuốc dễ tìm

Bênh gout hay với tên gọi theo đông y là bệnh thống phong. Căn bệnh “nhà giàu” là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và gây đau đớn. Hãy cùng xem đâu là bài thuốc tốt giúp chữa bệnh Gout nhanh chóng.

Bệnh Gout hình thành ra sao.

Giải quyết cơn đau từ Gout chỉ với 3 bài thuốc dễ tìm

Chữa bệnh Gout

Không phải đơn giản mà dân gian đồn đại rằng, bệnh gout là căn bệnh của nhà giàu. Việc người giàu thường ăn uống đầy đủ thậm chí là dư thừa các dưỡng chất, đặc biệt là đạm đã khiến cho bệnh gout hình thành. Đạm quá nhiều làm tăng nồng độ axit uric bên trong máu khiến cho tinh thể urat này tích tụ dần do dư thừa. Các urat sẽ lắng đọng và tạo thành các tinh thể tophy dính liền giữa các khớp nối khiến cho các khớp bị đau nhức.

Dấu hiệu của bệnh Gout.

Bệnh gout cũng tương đối rất khó nhận biết ở thời gian đầu của bệnh. Căn bệnh chỉ thật sự lộ diện khi các triệu chứng đau nhức dần lộ rõ. Lúc này các khớp ngón chân sẽ có dấu hiệu sưng tấy và nóng ran. Chính lúc này những hạt tophy đã được hình và phát triển mạnh bên trong các khớp xương khiến đau nhức dâng cao. Đối với những cơn đau cấp tính người mắc bệnh sẽ không thể nào di chuyển hoặc sử dụng tốt các chất năng của tay và chân.

Chữa bệnh Gout

Để chữa bệnh Gout thì có rất nhiều cách nhưng với 3 cách dân gian sau sẽ giúp cho cơn đau nhanh chóng tan đi hiệu quả.

Lá lốt.

Giải quyết cơn đau từ Gout chỉ với 3 bài thuốc dễ tìm

Lá lốt chữa gout

Lá lốt là một trong những loại lá dân gian đươc dùng để chế biến nhiều món ăn và chữa nhiều căn bệnh hàng đầu hiện nay. Lá lốt cũng là một trong những bài thuốc giúp chữa nhanh căn bệnh Gout vô cùng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Lá lốt là một loại lá có thuộc tính mát giúp làm giảm lượng axit uric bên trong máu nhanh.

Lá lốt mang đi phơi khô sau đó đem 10g lá lốt khô đi nấu lấy nước uống. Nên sử dụng nước lá lốt sau mỗi bữa ăn để hỗn hợp này loại đi lượng axit uric hiệu quả hơn.

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bó lá lốt tươi để ngâm nước nhằm giảm các căn bệnh về Gout rất tốt. Sử dụng lá lốt tươi nấu sau đó cho thêm một chút muối vào để giúp cho nước thuốc trở nên tốt hơn rất nhiều.

Cua đồng.

Giải quyết cơn đau từ Gout chỉ với 3 bài thuốc dễ tìm

Chữa bệnh với cua đồng

Cua là một trong những nguyên nhân khiến cho căn bệnh Gout trở nặng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đó lại là điều không đúng với lại cua đồng. Sử dụng rượu gạo với nước theo tỷ lệ 1:5. Ngâm cua đồng vào trong hỗn hợp để dung dịch bên trong cua được tiết ra.  Uống dung dịch này để chữa bệnh Gout hiệu quả. Tuần đầu tiên, sử dụng đều đặn 7 ngày với liều lượng 1 con. Tuần tiếp theo giảm dần lượng dùng là 3 lần và tuần tiếp theo chỉ nên 1 lần 1 tuần. Dịch tiết từ cua sẽ giúp làm giảm nhanh hàm lượng axit uric và đánh tan những hạt trophy trên trong xương cốt.

Đậu xanh.

Giải quyết cơn đau từ Gout chỉ với 3 bài thuốc dễ tìm

Chữa gout bằng đậu xanh

Đậu xanh là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và đặc biệt hơn, đối với những người đang bị ảnh hưởng bởi Gout thì đậu xanh sẽ giúp đánh bay các hạt tophy ở các khớp xương và đây chính là một trong những cách đánh bay tophy hiệu quả. Bên trong đậu xanh còn có nhiều dưỡng chất chống viêm hiệu quả. Sử dụng đậu xanh nguyên vỏ. Cho vào bên trong nồi, ninh nhừ rồi chia ra làm hai lần ngày. vào sáng tối để đánh bay axit uric trong cơ thể.