Hàng trang trí tết: Giá rẻ được ưa chuộng

Còn khoảng hai tuần nữa đến Tết Nguyên đán và thị trường các mặt hàng trang trí tết, hoa cây kiểng… tại TP.HCM đã bắt đầu “xuống đường”. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng chỉ chọn mua những sản phẩm có giá mềm.

Tại khu vực đường Hậu Giang, Hải Thượng Lãn Ông, chợ Bình Tây (Q.6), Xô Viết Nghệ Tĩnh (khu vực Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh)… bắt đầu tràn ngập sắc đỏ, vàng của các mặt hàng trang trí tết như câu đối, đèn lồng, bánh pháo, thỏi vàng, tranh 12 con giáp… Các sản phẩm như tranh trang trí, câu đối được in ấn sắc nét với hình những chú rắn cách điệu bắt mắt. Hình những chú rắn ngộ nghĩnh còn xuất hiện khá nhiều trên các phong bao lì xì ngoài các hình ảnh truyền thống như em bé, cá chép, thần tài… Các phong bao lì xì loại đẹp có giá 15.000 đồng/6 cái, loại nhỏ 35.000 đồng/bao 60 cái… Các loại bánh pháo trang trí được bày bán rất nhiều với giá dao động từ 90.000-180.000 đồng/dây. Trong khi đó thị trường các loại hoa, cây kiểng giả năm nay xuất hiện khá nhiều loại hoa, cây với chất liệu, màu sắc, thế cây mới. Ngoài khu vực đường Ba Tháng Hai, Pasteur (Q.3), các loại hoa, kiểng giả được bày bán nhiều tại tuyến đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), Thành Thái (Q.10). Các loại hoa giả bằng chất liệu vải, giấy lụa có màu sắc, kiểu dáng mềm mại giống như thật có giá khá cao 200.000-300.000 đồng/chùm nhưng được khách chọn mua nhiều hơn so với loại hoa bằng nhựa. Chiều 27-1, tại các cửa hàng bán hoa giả trên đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), khách hàng chủ yếu chọn mua các giỏ hoa giả mức giá 100.000-200.000 đồng/giỏ. Đối với các loại cây kiểng giả lớn như mai, đào, đu đủ… có giá từ 400.000-1 triệu đồng/cây, đa số khách chỉ hỏi giá chứ không mua. Anh Tú (Q.Tân Phú) cho biết vài năm gần đây hầu như năm nào gia đình cũng chọn mua hoa giả để trang trí tết vì sản phẩm hoa giả rất đẹp, nhiều bạn bè tới chơi tết không phân biệt được thật giả. L.Sơn Theo TTO

16500

Khách hàng chọn mua hoa kiểng giả trên đường Trường Chinh, Q.Tân Bình, TP.HCM – Ảnh: Lê Sơn

Tại khu vực đường Hậu Giang, Hải Thượng Lãn Ông, chợ Bình Tây (Q.6), Xô Viết Nghệ Tĩnh (khu vực Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh)… bắt đầu tràn ngập sắc đỏ, vàng của các mặt hàng trang trí tết như câu đối, đèn lồng, bánh pháo, thỏi vàng, tranh 12 con giáp… Các sản phẩm như tranh trang trí, câu đối được in ấn sắc nét với hình những chú rắn cách điệu bắt mắt. Hình những chú rắn ngộ nghĩnh còn xuất hiện khá nhiều trên các phong bao lì xì ngoài các hình ảnh truyền thống như em bé, cá chép, thần tài… Các phong bao lì xì loại đẹp có giá 15.000 đồng/6 cái, loại nhỏ 35.000 đồng/bao 60 cái… Các loại bánh pháo trang trí được bày bán rất nhiều với giá dao động từ 90.000-180.000 đồng/dây.

Trong khi đó thị trường các loại hoa, cây kiểng giả năm nay xuất hiện khá nhiều loại hoa, cây với chất liệu, màu sắc, thế cây mới. Ngoài khu vực đường Ba Tháng Hai, Pasteur (Q.3), các loại hoa, kiểng giả được bày bán nhiều tại tuyến đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), Thành Thái (Q.10). Các loại hoa giả bằng chất liệu vải, giấy lụa có màu sắc, kiểu dáng mềm mại giống như thật có giá khá cao 200.000-300.000 đồng/chùm nhưng được khách chọn mua nhiều hơn so với loại hoa bằng nhựa.

Chiều 27-1, tại các cửa hàng bán hoa giả trên đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), khách hàng chủ yếu chọn mua các giỏ hoa giả mức giá 100.000-200.000 đồng/giỏ. Đối với các loại cây kiểng giả lớn như mai, đào, đu đủ… có giá từ 400.000-1 triệu đồng/cây, đa số khách chỉ hỏi giá chứ không mua. Anh Tú (Q.Tân Phú) cho biết vài năm gần đây hầu như năm nào gia đình cũng chọn mua hoa giả để trang trí tết vì sản phẩm hoa giả rất đẹp, nhiều bạn bè tới chơi tết không phân biệt được thật giả.

L.Sơn
Theo TTO

Trả lời