Hướng dẫn sử dụng đèn led có độ bền cao, lâu hỏng

Hiện nay, việc sử dụng đèn led giá rẻ chiếu sáng đang trở nên rất phổ biến với các hộ gia đình, công trình. Đây là loại bóng đèn được được người tiêu dùng bình chọn sản phẩm tốt nhất,  ưu điểm của loại đèn này là giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí đáng kể so với những kiểu đèn khác. Tuy nhiên đèn Led có kiểu dáng “mong manh dễ vỡ” nên bạn phải cận thận. Và để có thể sử dụng đèn với tuổi thọ lâu nhất thì bạn nên phải biết cách sử dụng và bảo quản mới kéo dài được tuổi thọ bền lâu.

Hướng dẫn sử dụng đèn led có độ bền cao, lâu hỏng

Cũng giống như các loại bóng đèn khác, bạn cần để đèn led ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không nên để đèn lắp đặt đèn led ở những nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, thấm dột thường xuyên vì sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ sẽ rất nguy hiểm. Và để có thể tiết kiệm điện và tuổi thọ của đèn tốt nhất bạn nên tắt đèn khi không sử dụng.

Để đèn Led cho ánh sáng tốt thì bạn phải lau chùi, vệ sinh bóng đèn cho sạch sẽ thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh bạn lưu ý, nên sử dụng loại khăn mềm giẻ lau, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chế độ hoạt động của đèn. Bạn nên nhớ phải lau bằng khăn khô để tránh làm chập điện sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Trong trường hợp thấy tắc te, đuôi của đèn có dấu hiệu bị đen thì tốt nhất là bạn nên thay mới để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nhé.

Như ở nói trên, đèn led có cấu tạo mỏng manh dễ vỡ,  nên quá trình vệ sinh và lắp đặt thì thao tác phải cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm hư hỏng đèn. Khi lắp đèn, bạn phải kiên nhẫn, chính xác từng mối nối để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Khi lắp đặt đèn led bạn lưu ý tránh để nguồn điện bị chập chờn không ổn định, tránh tình trạng bóng đèn bị cháy, như vậy mới đảm bảo tuổi thọ bóng đèn.