Khi toilet bị nghẹt bạn làm gì để khắc phục

Toilet bị nghẹt luôn gây cảm giác phiền não cho gia chủ cũng như khiến cho bạn hoàn toàn gặp rất nhiều rắc rối trong quá sinh hoạt. Nghẹt toilet khiến cho bạn không dám sử dụng ngay khi bị chột bụng vì bạn sợ cảnh tượng kinh hoàng sẽ diễn ra.

Nguyên nhân gây nghẹt toilet.

Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà bạn thường mắc phải. Nhiều người thường nghĩ rằng các loại giấy vệ sinh có khả năng được nước phân hủy dễ dàng. Tuy nhiên, với một vài loại giấy có độ phân hủy thấp thì điều tệ hại sẽ diễn ra. Những bó giấy dưới bồn cầu sẽ vô tình bị chặn đi đường ống thoát nước của giấy vệ sinh. Điều này khiến cho hệ thống thoát nước của toi let bị nghẹt.

Vật liệu cứng.

Bạn biết rằng, các bồn cầu toilet bạn đang xử dụng thường có ống xả xuống cái bể phốt là rất nhỏ. Việc đánh rơi các vật cứng có diện tích lớn sẽ khiến cho ống xã bị ngăn lại. Điều đó khiến cho lượng nước thải bị chảy chậm và nước không thể nào rút xuống được. Nếu nặng hơn thì nước sẽ không trôi đi được.

Hầm cầu bị đầy

Hầm cầu bị đầy lại là một nguyên nhân khác và thường hay gặp ở những khu chung cư cũ. Việc lưu lượng sử dụng quá lớn so với sức chứa của hầm cầu làm nước bên trong hầm tăng cao và ngày càng tích tụ nhiều hơn. Do đó, khi dội cầu, phần nước quá nhiều sẽ khiến cho nước không thể được xả ra mà cứ thế khiến nước tràn ra ngoài bồn cầu. Bốc mùi hôi thối và các chất thải chảy lênh láng ra khỏi bồn cầu khiến cho bạn nổi cả gai óc.

Giải quyết hết nghẹt nhanh chóng.

Khi xác định nguyên nhân khiến toilet bị nghẹt thì hãy áp dụng ngay các cách sau để có thể giải quyết ngay.

Sử dụng phương pháp thông bồn cầu.

Để có thể giải quyết nghẹt toilet với các nguyên liệu mỏng và nhẹ như giấy, tóc hoặc các vật mềm mà không cần nhờ đến các dịch vụ rút hầm cầu tại nhà. Việc sử dụng các công cụ thụt hầm cầu để giúp giấy có thể di chuyển và khiến khối tụ biến mất. Ngoài ra, các siêu thị giờ đây cũng đang thịnh hành các loại hút dán bồn cầu. Một trong những phương pháp hàng đầu giúp cho việc thông bồn cầu trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Sử dụng hỗn hợp thông bồn cầu

Chỉ cần sử dụng một ít nước ấm, bột nở và dấm là sẽ tạo ra được một hỗn hợp giúp làm thông bồn cầu hiệu quả. Cho toàn bộ hỗn hợp này vào bên trong bồn cầu cho tới khi nước trong bồn sôi lên. Đây là hiện tượng hút của bồn giúp cho các chướng ngại được hút lên nhanh chóng. Cho nước sôi để giúp lọc lại phần đường ống đang bị nghẹt.