Không gian nhà bạn sẽ giống phương Tây nếu bạn biết cách kết hợp sau.

Không gian đẹp luôn là ao ước và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Hiện nay, một không gian đẹp không chỉ cần sạch sẽ, thoáng mát mà còn phải sang trọng, hiện đại theo hơi hướng phương Tây. Và xu hướng thiết kế đồ nội thất cũng vậy, nó phải kết hợp cổ điển và truyền thống theo phong cách phương Tây. Bạn có thể hoàn toàn sở hữu một không gian nhà giống phong cách phương Tây nếu bạn biết cách kết hợp trang trí đồ nội thất với nhau.

khong-gian-nha-ban-se-giong-phuong-tay-neu-ban-biet-cach-ket-hop-sau

Phong cách thiết kế hoàn toàn theo phương Tây từ cách trang trí cũng như ý tưởng độc đáo và đầy thu hút. Trước tiên bạn phải biết phong cách thiết kế nội thất cổ điển phương Tây là ở màu sắc. Thường thì các màu đen, nâu trầm hay tông đỏ sẫm, rêu, vàng kim vẫn luôn là những gam màu chủ đạo của phong cách cổ điển mà các nhà phương Tây lựa chọn, bởi đây là những gam màu thể hiện sự cao quý, quý tộc luôn ánh lên vẻ đẹp thâm trầm, uy nghiêm quyền quý. Khi lựa chọn đồ nội thất cũng như màu sơn tường bạn muốn theo phong cách phương Tây thì nên chú ý những gam màu đó để sử dụng.

Điểm nhấn thường thấy của những ngôi nhà phương Tây là sự kết hợp giữa kệ sách và ghế xích đu. Bởi người phương Tây rất yêu thích đọc sách, họ thường đặt một chiếc ghế xích đu bên cạnh giá sách để đọc sách cùng con cái của họ. Sở hữu một chiếc ghế xích đu với tông màu trung tính trong nhà còn mang lại sự sang trọng trong ngôi nhà bạn, nó vừa mang kiểu dáng cổ điển lại hiện đại. Ngoài ra việc thiết kế ghế xích đu trong nhà còn mang lại sự giải trí cho bạn bên cạnh người thân.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến hoa văn và những chạm khắc trên đồ nội thất nhà bạn cần sắc xảo. Những họa tiết phải to, rõ, nhưng phải tạo nên yếu tố mềm mại, nhẹ nhàng trên đồ nội thất. Để không gian nhà mình giống kiểu thiết kế các ngôi nhà phương tây mang phong cách cổ điển, thì các chi tiết trên đồ nội thất phải được chăm chút kĩ càng, tinh xảo trong từng đường nét. Và sự kết hợp giữa những đồ nội thất trong nhà bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về bố cục, màu sắc và chất liệu.