KTS Morehome chia sẻ kinh nghiệm khi hoàn thiện căn hộ thô

Nếu bạn đang lên kế hoạch tậu một căn hộ giao thô để xây tổ ấm mới thì không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ kiến trúc sư Morehome.

Thị trường căn hộ chung cư hiện nay rất phong phú, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao hoàn thiện. Trong đó, hình thức giao thô đang được nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế không gian sống đúng với phong cách riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng sẽ giảm.

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình thi công hoàn thiện nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tìm hiểu kĩ.

Có nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất chung cư?

Đây là câu hỏi mà hầu hết chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ chủ đầu tư nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu tư vấn hoạch định, đến kế hoạch chi tiết thi công nội thất. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là một người tổng chỉ huy vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý đây là quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi hoàn thiện căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Morehome, nếu chủ đầu tư chọn vật liệu đúng và phù hợp thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Một trong những loại vật liệu được kiến trúc sư Morehome tư vấn sử dụng thay thế cho tường gạch truyền thống chính là tường thạch cao.

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời gian thi công. Với một đội thợ thi công ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu truyền thống là gạch xây tô.

Ngoài ra, kiến trúc sư Morehome còn lưu ý thêm về những tiện lợi khác của thạch cao trong quá trình thi công và sử dụng. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được thi công ẩn bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo trên bề mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

Để không bị mắc phải những sai lầm khi hoàn thiện phần thô thì gia chủ cũng như những đơn vị chuyên thi công phần thô cần lưu tâm những điều mà KTS Morehome chia sẻ ở trên để có được không gian nhà hoàn hảo và có thể bố trí đồ nội thất một cách hợp lý nhất. Thiết kế nội thất cũng phụ thuộc vào việc hoàn thiện phần thô có hợp lý hay không để KTS thiết kế phù hợp với mặt bằng phần thô. Liên hệ đến 0975438686 để được tư vấn nhiều hơn và tham khảo các công trình thực tế.