Lý do nên dùng hũ thủy tinh đựng gia vị

Gia vị là những nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp. Để bảo quản an toàn cho các loại gia vị, bạn nên dùng hũ thủy tinh cao cấp để đựng gia vị thay cho những chiếc hũ nhựa thông thường, bởi hũ thủy tinh không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ngoài chức năng để đựng và phân loại gia vị ra thì hũ thủy tinh đựng gia vị còn phải đảm bảo an toàn sức khỏe của con người và toát lên vẻ đẹp, sự sang trọng của căn bếp hiện đại.

Hũ thủy tinh đựng gia vị tốt cho sức khỏe

Lý do nên dùng hũ thủy tinh đựng gia vị

Dùng hũ thủy tinh đựng gia vị không độc hại, sạch sẽ tốt cho sức khỏe

Theo một vài nghiên cứu chỉ ra rằng nếu đựng gia vị trong nhựa, các hóa chất trong nhựa có thể phân hủy và thấm vào gia vị trong quá trình lưu trữ, tích tụ chất độc và gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nhưng gia vị đựng trong hũ thủy tinh sẽ cân bằng mùi vị, không sinh ra chất độc hơn so với hộp nhựa

Đặc biệt, nên sử dụng hũ thủy tinh cho đồ muối chua,  bởi hũ thủy tinh sẽ không sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sử dụng hũ thủy tinh đựng cho các món muối chua không chỉ giúp chống ngán, tăng cảm giác ngon miệng mà còn giúp món này không bị quá chua do muối quá nhiều, đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp nhà bạn.

Hũ thủy tinh sạch sẽ, dễ tẩy rửa

Lý do nên dùng hũ thủy tinh đựng gia vị

Dùng hũ thủy tinh dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa

Đựng gia vị trong hũ thủy tinh không hấp thụ màu sắc và mùi thức ăn như đồ nhựa. Nếu bạn để ý một tí bạn sẽ thấy gia vị đựng trong hộp nhựa sẽ đổi màu và bám mùi sau một thời gian sử dụng, dù cho bạn có chà rửa và bảo quản kỹ tới đâu. Còn gia vị đựng trong hũ thủy tinh thì không.

Bên cạnh đó hũ hủy tinh cũng dễ lau chùi và khá bền, bề mặt thủy tinh không hấp thụ vi trùng, cũng như có thể được rửa sạch một cách an toàn ở nhiệt độ cao trong máy rửa chén.

Hũ thủy tinh làm đẹp cho căn bếp

Lý do nên dùng hũ thủy tinh đựng gia vị

Hũ thủy tinh làm căn bếp sáng sủa, hiện đại sang trọng hơn

Khi đựng gia vị trong hũ thủy tinh sẽ làm căn bếp sạch sẽ và hiện đại hơn, từ đó cảm hứng nấu nướng của các bà nội trợ cũng từ đó mà tăng lên bội phần.

Với đôi bàn tay khéo léo cũng như óc sáng tạo vô biên bạn có thể “biến hóa” hũ thủy tinh thành những vật dụng hữu ích mà thú vị khác, khiến căn bếp bạn trông hiện đại, sang trọng hơn.  Hoặc bạn có thể sơn màu và vẽ hình mà bạn yêu thích lên hũ thủy tinh, sau đó đặt dao, kéo, thìa, đũa, những vật dụng khác vào,…như vậy chúng ta có một bộ để dụng cụ bếp đẹp rồi đấy.

Dùng hũ thủy tinh bảo vệ thức ăn không bị ẩm mốc

Lý do nên dùng hũ thủy tinh đựng gia vị

Dùng hũ thủy tinh đựng bánh, ngũ cốc mà không sợ bị ẩm mốc

Khi dùng hũ thủy tinh đựng gia vị hay đựng thức ăn, bạn hoàn toàn yên tâm về những loại đồ ăn của mình, đảm bảo tất cả loại đồ ăn không bị ẩm, mốc, không mất mùi gia vị hay bị các loại côn trùng xâm nhập vào. Bởi những hũ thủy tinh đều có nắp vặn rất chắc chắn, dễ dàng tháo hoặc đậy vào.

Ngoài ra, dùng hũ thủy tinh đựng gia vị không chỉ tốt cho sức khỏe, thủy tinh còn là một lựa chọn tốt cho môi trường. Bởi mặc dù nhựa có thể được tái chế nhưng quá trình đó sẽ mất đi tính toàn vẹn của nó còn thủy tinh thì không.