Món ăn dành cho dân nhậu với món ăn từ lòng heo.

Đối với dân nhậu thì lòng heo chính là một món ngon số một và là một món mồi rất được ưa chuộng giúp cho bữa nhậu thêm phần hứng khởi. Tuy nhiên, các bà nội trợ ngày nay chỉ biết làm món lòng heo với một vài phương pháp hấp hoặc xào khiến cho món ăn trở nên thiếu hứng thú cũng như quá thông thường. Tại sao không thử đổi mới khẩu vị với một cách thức làm lòng heo mang hương vị hoàn toàn mới, giòn rụm khiến các ông phải tấm tắc khen ngon. Hãy cùng xem, đây là món ăn gì đã khiến cho các ông phải tấm tắc khen ngon như vậy.

Món ăn dành cho dân nhậu với món ăn từ lòng heo.

Để có được một món lòng chiên giòn thì cần phải chuẩn bị một bộ lòng non, giấm, muối, gừng, chanh, rượu trắng 5 muỗng canh, mạch nha 1 muỗng, hồi và quế.

Lòng non khi mua nên lựa chọn những cửa hàng quen thuộc và đảm bảo rằng các sản phẩm được cung cấp phải là nguyên liệu sạch và an toàn với người dùng. Nên lựa chọn những thớ lòng có màu trắng hồng, không có mùi hôi hay có đốm trắng – đây là những loại lòng bệnh, có mùi hôi. Sau khi lựa được bộ lòng ưng ý thì cần mang đi sơ chế bằng cách lộn ngược lòng và bóp muối, chanh cho sạch nhớt, chất dơ và các ổ sán nằm ở lòng của heo. Sau khi bóp chỉ cần rửa sơ và trụng sơ 1 2 phút lòng và tiếp tục rửa. Sau khi sơ chế xong mang lòng đi luộc với rượu trắng, nước, quế, hồi gừng, bột ngọt để lòng có mùi thơm.

Để làm nước trộn và tạo ra được lớp vỏ vàng rụm cho lòng heo thì cần trộn một chén nước, mạch nha, rượu, giấm, nước chanh rồi bóp với ruột heo thành khúc vừa ăn rồi phơi cho khô. Chính mạch nha pha loãng là một trong những cách khiến cho lớp vỏ của lòng heo có thể giòn tan trong miệng người ăn.

Tiếp đó chuẩn bị một chảo dầu cho mỡ cho lòng non và thả ruột heo vào chiên giòn rồi cho lòng heo vào chiên giòn. Sau khi chiên xong cho lòng heo ra đĩa ăn kèm với một ít đồ chua và có thể ăn kèm với tương chua ngọt hoặc tương ót đều được. Vị ngọt nhẹ và giòn tan của lòng heo hấp dẫn cùng với vị ngọt của tương cùng một ít vị chua nhẹ dằn lại của đồ chua sẽ tạo ra được một sự kết hợp hương vị mà bạn không thể nào quên được khi thưởng thức món ăn này.