Nguyên tắc thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư nhỏ

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư nhỏ là một vấn đề tương đối khó khăn đối với nhiều gia đình vì những thứ cần bố trí trong căn hộ thì quá nhiều mà diện tích căn hộ thì lại quá hạn chế.

Tuy nhiên, nếu biết cách bố trí và thiết kế hợp lý, sự sáng tạo sẽ đảm bảo sự thoải mái cho cả gia đình trong sinh hoạt đồng thời các tiện nghi trong căn hộ vẫn được đảm bảo. Do đó, muốn có không gian sống hợp lý, bạn cần đưa ra phương án thi công nội thất căn hộ hợp lý.

Căn hộ nhỏ nên chọn lựa màu sắc tông sáng

Không sử dụng nhiều bức tường trong căn hộ

Như có nhiều gia đình, khi muốn phân chia không gian thì họ liền xây các bức tường bê tông hoặc thạch cao để ngăn chia từng hạng mục không gian trong căn hộ, đây thực sự là điều sai lầm khiến không gian thực sự càng thêm chật hẹp.

Đừng bố trí quá nhiều tường phân chia diện tích của căn hộ, điều này càng làm không gian bị thu hẹp hơn. Điều này sẽ làm cho khu vực từng nơi trong nhà trở nên nóng và ngột ngạt. Để thay thế việc này có thể bố trí thành vách ngăn kính hoặc vách ngăn CNC cho căn hộ.

Hạn chế sử dụng vách ngăn bằng bức tường kín

Nguyên tắc về màu sắc

Điều đầu tiên cần lưu ý về thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư nhỏ là sử dụng màu sắc tươi sáng và không pha trộn quá nhiều màu sắc trong một không gian, áp dụng điều này sẽ làm cho căn nhà trở nên đẹp hơn và trông rộng rãi hơn.

Nếu sử dụng nhiều màu sắc sẽ khiến không gian trở nên rối hơn và chật chội. Màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như màu trắng, kem, màu vàng nhạt … sẽ giúp căn hộ thoáng hơn. Đây là nghệ thuật trong thi công căn hộ chung cư bạn cần biết để áp dụng.

Các thiết bị gia dụng hoặc đồ gia dụng cũng phải nhẹ nhàng, sang trọng và sang trọng, góp phần tạo nên những gia đình hiện đại và hấp dẫn. Đối với các căn hộ nhỏ hơn, thiết kế nội thất nên nhỏ và các đồ dùng hoặc dụng cụ không cần thiết phải được bỏ đi. Các thiết bị có nhiều chức năng có thể được chọn để giảm thiểu việc mua quá nhiều mục cho cùng một mục đích, ví dụ có thể tận dụng mua các món nội thất thông minh.

Nên bố trí bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ hiện đại nhỏ

Sử dụng hệ thống tủ kệ đa năng

Nếu bạn muốn ngăn chia các khu vực riêng biệt, thì có thể sử dụng kệ và tủ hoặc một số thiết bị trong nhà để sử dụng và tách biệt mà không làm mất quá nhiều diện tích. Bạn nên chọn tủ và giá treo tường để giảm diện tích và vẫn dễ sử dụng trong thi công căn hộ đẹp có thể biến hóa thêm. Còn về phần thờ cúng, bạn nên chọn bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ hiện đại nhỏ gọn.

Hoặc vách ngăn bằng kính hoặc rèm cửa, bằng vách cnc  sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên đẹp và ấn tượng, nhưng không quá đông đúc.

Nếu bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất của căn hộ nhỏ, điều này sẽ giữ cho không gian trong nhà tươi sáng, và các cửa sổ hướng ra ngoài sẽ làm cho ngôi nhà sáng hơn. Rộng rãi và hài hòa với thiên nhiên hơn.

>> Thi công căn hộ 3 phòng ngủ rộng 100 m2 đẹp rạng rỡ