Những điều kiêng kỵ trong nhà tắm nhiều người dễ mắc phải

Trong phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe, vận may, tài lộc của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu thiết kế, bố trí, và biết cách sử dụng phòng tắm phù hợp. Mỗi ngày bạn sử dụng phòng tắm cũng vài lần, và những điều cấm kị dưới đây bạn cũng đã vô tình phạm phải rất nhiều lần mà không nhận ra. Và nếu bạn còn tồn tại những điều này trong phòng tắm thì vô tình bạn đang tiếp tay hủy hoại sức khỏe của mình và con đường công danh của bạn ngày càng lao dốc đấy.

Những điều kiêng kỵ trong nhà tắm nhiều người dễ mắc phải

Đóng cửa nhà tắm suốt ngày

Như bạn cũng biết, phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt, các loại vi khuẩn rất thích sinh sống ở những nơi tối tăm và ẩm ướt như trong phòng tắm, tấm cửa chắn chính là nơi ở ưa thích của chúng. Nếu bạn luôn đóng cửa thì vi khuẩn trong phòng tắm phát triển mạnh hơn, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên nhớ sau mỗi lần tắm, tốt nhất là hãy mở cửa ra, mở quạt thông gió để cho phòng tắm được khô thoáng.

Không vệ sinh rèm phòng tắm

Như đã nói, các loại vi khuẩn rất thích sinh sống ở những nơi tối tăm và ẩm ướt, tấm rèm chắn nước chính là nơi ở ưa thích của chúng. Nếu bạn không vệ sinh rèm thường xuyên thì vi khuẩn trong phòng tắm sẽ sinh sôi mạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó hãy vệ sinh rèm phòng tắm thường xuyên, nên lắp những loại rèm dễ vệ sinh trong phòng tắm như loại rèm nhựa cao cấp hay rèm từ tự nhiên để dễ dàng vệ sinh. Với những chất liệu rèm này bạn chỉ cần dùng vải thấm nước lau qua nó sẽ trở lại sạch sẽ như mới.

Không lau gương phòng tắm

Vết bẩn trên gương trong phòng tắm thường bám rất chắc và khó loại bỏ, nơi đó tích đầy vi khuẩn. Vì vậy bạn nên thường xuyên dùng khăn khô để lau hoặc dùng máy sấy để làm nóng trước khi lau.

Để mở nắp bồn cầu

Khi dùng xong bồn cầu, mọi người thường có thói quen xả nước là xong. Với cách này vi khuẩn trong bồn cầu sẽ thừa cơ lan tỏa ra khắp không khí và bắn ra ngoài. Cho nên, bạn hãy nhớ nên đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để đảm bảo sức khỏe nhé.

Thiết kế phòng tắm liền sát với nhà bếp

Trong phong thủy thiết kế nhà ở, vị trí hai phòng này không được liền sát nhau, đặc biệt là bếp lửa và bồn toa lét không được liền sát nhau, chỉ cách nhau một bức tường. Bởi nhà tắm, nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều khí uế bên trong, nếu thiết kế đối diện hay sát nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến vận khí bên ngoài bếp, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hãy dùng một màn che, bình phong ngăn cách hay vách ngăn di động.