Những kinh nghiệm cơ bản cần biết khi thi công trang trí căn hộ

Khi bạn biết chú trọng đến phong thủy trang trí thi công nội thất thì sẽ giúp gia đình bạn có thêm may mắn trong năm mới, điều đó thực sự quan trọng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu ngay để biết được nên làm gì tốt cho không gian nhà mình nhé.

1. Chọn màu sắc cẩn thận

Nếu các bức tường được sơn bằng những màu sơn cũ, màu xám hoặc bất kỳ loại sơn nào cảm thấy giống nhau và không có điểm nhấn, nó sẽ làm cho căn hộ của bạn trông buồn tẻ và nhàm chán, trong khi các bức tường sẽ được sơn bằng sơn hoặc sơn mới hoặc chọn một mẫu giấy dán tường mới thì hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện.

Không gian hài hòa với màu sắc được bố trí hợp lý

Màu sắc tươi sáng, hài hòa sẽ mang lại hơi thở mới và năng lượng cho cuộc sống, cũng như không gian của toàn bộ ngôi nhà nói chung, điều này không phải ai cũng biết.

2. Bố trí không gian nội thất hài hòa tạo được sự thư giãn

Hãy chắc chắn sắp xếp bất kỳ đồ nội thất nào để bạn có không gian thích hợp để sinh hoạt và nếu đưa ra phương án thi công trang trí căn hộ cũng phải tính toán kỹ lưỡng – khi bạn bước vào phòng khách, đừng để chân bạn chạm vào lưng ghế, cho nên ở vị trí ghế quá sát với cửa ra vào, hãy chọn một bộ bàn ghế nhỏ hơn. Phía trên, bố trí bàn thờ đẹp nhỏ gọn hơn.

Bố trí không gian căn hộ cần hài hòa và có khoảng cách vừa phải

Tiện ích hoặc vật phẩm nên được lưu trữ trong tủ quần áo phòng ngủ thì cũng nên tính toán kỹ để tiết kiệm diện tích tối đa, đó là phương án cần phải tính toán khi lên phương án thiết kế ban đầu. Vì vậy, khi đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng thì không gian sẽ trở nên hữu ích hơn.

3. Chú trọng vào trang trí nội thất

Một căn phòng được trang trí tuân thủ nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái. Một vài bức tranh trang trí, gương trang trí được treo lên, hoặc một bóng đèn yêu thích được gắn lên để thu hút ánh nhìn của mọi người, được coi là một sự thúc đẩy tinh thần hữu dụng.

Chú trọng trang trí nội thất giúp không gian thực sự tiện nghi

Nếu nó không có ý nghĩa trong môi trường gia đình của bạn, hãy thử một chiến lược khác để nâng cao lên sự thu hút của không gian trong nhà.

>> Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ đẹp và cách thi công hợp lý