Review truyện Công Tử Vô Sỉ của tác giả Duy Hòa Tống Tử – Quá trình theo đuổi tình yêu đích thực

Không phải vì một lần tổn thương mà bản thân lại sợ phải yêu, biết đâu chừng người đến sau mới là người thật lòng có thể hy sinh cả mạng sống của mình. Tình yêu biến người khôn ngoan thành ngu ngốc, cũng có thể biến kẻ khờ thành tinh tường hồng trần. Tình yêu Công Tử Vô Sỉ cũng vậy, vì mất trí nhớ mà yêu, vì nàng chăm sóc mà nhất quyết chỉ có thể thú nàng thành nương tử. Là mặt dày cũng được, là phiền toái vô sỉ cũng được, chung quy là yêu đến cuồng si mà thôi khi xem truyen kiem hiep.

Yêu là biến con người ta trở thành vô sỉ.

Nói về sự thành công của tác giả Duy Hòa Tống Tử, một tác giả văn học giấu mặt chỉ biết là sinh viên khoa Hán ngữ trong một trường Đại học nào đó tại Trung Quốc. Duy Hòa Tống Tử đã có nhiều thành công trong con đường văn học, với các tác phẩm hoàn thành và được xuất bản tại Việt Nam như: Công Tử Khó Cầu, Dữ Quân Tuyệt, Công Tử Vô Sỉ đã hoàn thành với 34 chương và có nét chính của truyện công tử vô sỉ chính là kiếm hiệp kết hợp cùng hài hước.

Qua câu chuyện bạn sẽ thấy một nam chính Tô Trầm Triệt – Thập Nhị Dạ công tử khác xa với lời đồn đại, nào là ôn nhuận như ngọc, anh hùng hiệp nghĩa, tài hoa phóng khoáng được nữ tử trong giang hồ vô kính mến mộ. Thật ra thì, hắn chính là mặt dày vô sỉ, bám dai như đỉa xua đuổi mãi không đi. Còn nữ chính Thẩm Tri Ly – Cốc chủ Hồi Xuân Cốc một nữ tử xinh đẹp, coi tiền hơn mạng, lúc nào mắt cũng nổi kim quang nếu thấy tiền. Đấy nhưng ai biết được, Thẩm Tri Ly là người nặng tình nặng nghĩa, ngây thơ thuần khiết, chỉ vì một lời hứa mà có thể sẵn sàng hy sinh mạng sống. Một Hoa Cửu Dạ – sư huynh của Thẩm Tri Ly với mối hận thù với sư phụ, sau này trở về cướp chức Cốc chủ, bị người đời ném đá vì bạc tình bạc nghĩa, thế nhưng y có một quá khứ không được vui vẻ, và trái tim của y lại yêu chính sư muội của mình và muốn nàng trở thành vợ của y.

Cơ duyên khiến cho hai con người này gặp nhau chính là lúc Tô Trầm Triệt bị ngườ mình yêu thương ra kế hãm hại đẩy xuống vách núi sâu vạn trượng nên bị trọng thương rất nặng. Nhưng may mắn được thuộc hạ cứu đưa đến Hồi Xuân Cốc gặp gỡ được Thẩm Tri Ly chữa bệnh và chăm sóc. Lúc này Tô Trầm Triệt bị mất trí nhớ, vừa mở mắt liền khẳng định nàng là thê tử của hắn. Đến mãi sau này lúc hắn hết mất trí nhớ nhưng vẫn giả vờ còn bắt nàng ở bên cạnh, nàng là một người yêu tiền, có tiền nàng sẽ còn ở lại thôi.

Sau này vừa thoát khỏi Tô Trầm Triệt thì Hoa Cửu Dạ sư huynh của nàng trở về đòi cướp ngôi Cốc chủ còn đòi trở thành phu quân của nàng. Thẩm Tri Ly chính là không cần, thế nên nàng vội thu xếp tiền bạc trốn đi nào ngờ lại một lần nữa rơi vào tay Tô Trầm Triệt. Hắn cứ như con đỉa bám mãi bám mãi bám mãi, hai từ nhắc lại đến ba lần ha. Các nhân vật phụ trong truyện cũng được tác giả xây dựng vô cùng đặc sắc: Vị sư phụ cao ngạo cùng với vị sư huynh ma mị có quá khứ không được vui vẻ. Các thuộc hạ dưới trướng Tô Thẩm Triệt luôn tìm cách trả thù chủ tử mình nhưng nghĩ hoài chẳng có kế sách nào hay. Các đường chủ trong giang hồ thay vì nghiêm túc, mặt đen hung dữ thì lại là những con người thích tám chuyện không đâu, rảnh rỗi ăn cơm nhà lo chuyện thiên hạ, còn cả giang hồ đều dễ bị lừa gạt nữa. Cốt truyện hài hước nhưng không kém phần hấp dẫn, với tình tiết trong tình yêu éo le, vì trước khi hắn mất trí nhớ hắn đã rất yêu thương một người khác. Liệu tình yêu của hắn có thật sự chân thật hay không? Hay chỉ là những phút giây nhất thời?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/cong-tu-vo-si.1476/

Review bởi Kun