Thủ thuật nới rộng không gian phòng khách thoáng, rộng hơn.

Còn gì tuyệt vời bằng việc sở hữu một phòng khách với không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ trong cuộc sống tấp nập hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có điều kiện để được một căn nhà lớn, với không gian rộng rãi. Nhưng  với một vài thủ thuật dưới đây bạn sẽ tạo ra một chút khác biệt và tinh tế trong thiết kế nội thất, và tạo ra được không gian thông thoáng rộng hơn cho phòng khách của bạn.

Thủ thuật nới rộng không gian phòng khách thoáng, rộng hơn.

 

Việc đầu tiên để phòng khách bạn có “không gian thở” là bạn nên giảm thiểu sự lộn xộn của các vật dụng, đồ dùng nội thất đang giăng kín trong căn phòng khách nhà bạn. Bạn hãy giảm thiểu tối đa số lượng đồ nội thất và giữ mọi thứ thật ngăn nắp, những vật dụng không dùng đến nữa nên bỏ đi hoặc cho vào kho chứa đồ. Và bạn hãy sắp xếp vị trí đồ dùng khác đi trước đây một chút, tạo cho phòng bạn có cảm giác mới lạ hơn.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sáng và rộng hơn. Bạn hãy mạnh dạn mở rộng các ô cửa sổ, các hệ thống cửa phụ,sử dụng giếng trời để thu ánh sáng tự nhiên ngập tràn vào phòng bạn. Từ đó căn phòng bạn sẽ sáng đẹp và tươi tắn hơn.

Nếu phòng khách nhà bạn thông với phòng bếp thì hãy ngăn hờ khu vực bếp lại bằng màn nhựa, điều này tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho cả 2 không gian. Ngoài ra việc dùng màn nhựa ngăn bếp và phòng khách còn giúp bạn tiết kiệm được diện tích, và sắp xếp nội thất có thẩm mỹ hơn.

Màu sắc luôn là vấn đề cân nhắc đầu tiên khi thiết kế một không gian, với không gian hẹp thì luôn phải lựa chọn màu sáng để mang đến cảm giác mát mẻ và rộng rãi. Các gam màu trắng, pastel sẽ rất phù hợp để không gian trông rộng và thoải mái hơn. Bạn nên tạo sự đồng điệu giữa tông màu sơn tường mà tông màu nội thất. Với sự kết hợp các màu sắc sáng này còn giúp tinh thần của bạn luôn được thư giãn và dễ chịu.

Bạn biết không, việc treo quá nhiều ảnh với đủ các kích thước lên tường trong phòng khách bạn sẽ khiến căn phòng mất thẩm mỹ, phân tán sự chú ý và tạo cảm giác chật chội. Tốt nhất là chỉ nên treo một bức tranh lớn vào một bức tường và tạo điểm nhấn nhất định trong bức tranh đó. Thủ thuật này sẽ khiến căn phòng trở nên sáng sủa, thoáng và rộng hơn.