Tóc dài, khỏe đẹp với những mẹo “thần thánh” sau

Bạn đang buồn rầu vì một mái tóc yếu, hư tổn quá nhiều vì môi trường, không khí ô nhiễm cũng như do cơ địa của bản thân khiến cho cơ thể của bạn không cung cấp đủ dưỡng chất khiến cho tóc của bạn ngày càng thưa dần. Những biện pháp làm sạch bụi bẩn, dưỡng tóc cũng như lấy lại cân bằng độ pH cho mái tóc sẽ là một trong những cách thức khiến cho tóc bạn hồi sinh sau những ngày bị hư tổn. Hãy áp dụng những bí quyết “thần thánh” sau để có được một mái tóc đẹp và đúng chuẩn nhất.

Tóc dài, khỏe đẹp với những mẹo "thần thánh" sau

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt chính là một nguyên liệu khiến cho gàu sẽ “bye bye” mái tóc của bạn và khiến cho bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái và thoải mái với mái tóc của mình. Gàu xuất hiện là do mái tóc của bạn thiếu nước, mất độ ẩm cần thiết cũng như có chứa nhiều vi khuẩn có hại cho tóc khiến da dầu bị bong ra. Bạn có thể xé nhỏ hoa dâm bụt rồi sử dụng dầu dừa trộn đều và thoa lên mái tóc trong khoảng 5 phút và gội sạch. Bạn sẽ đánh bay các vết gàu cũng như tạo ra chất dinh dưỡng khiến cho mái tóc trở nên suống mượt.

Nước dừa

Một trong những loại nước uống rất tốt cho cơ thể vì có nhiều dưỡng chất có trong nước dừa như protein, kali, axit béo khiến bảo vệ tóc khỏi hư tổn giúp cho tóc phát triển một cách nhanh chóng. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các mỹ phẩm chăm sóc tóc khỏe đưa nước dừa vào thành phần để sản xuất dầu gội. Để có thể sử dụng tốt nước dừa thì cần chuẩn bị khăn để ủ qua đêm để cho tóc có thể thẩm thấu được các chất dinh dưỡng có trong nước dừa.

Ớt Canyenne

Ớt canyenne là một loại ớt không quá cay, có mùi thơm quyến rũ, bên cạnh đó ớt còn có chứa capsaicin giúp đốt cháy những chất oxy xấu có trong da đầu khiến cho da đầu luôn trong tình trạng chắc khỏe và giúp tạo cho các nan tóc luôn săn chắc. Bạn có thể sử dụng bột ớt với dầu oliu và massage trên da đầu để giúp da đầu thẩm thấu. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với cách này vì đây vẫn là ớt và vẫn có cảm giác nóng rang trên da đầu và nên dùng nước lạnh để gội sạch và xoa dịu da đầu một các nhanh chóng nhất.